Có nên đi phượt bằng xe máy?

Ngày nay nhiều bạn trẻ thích phượt bằng xe máy hơn là đi ô tô hay tàu hỏa đến các điểm du lịch. Bởi khi phượt bằng xe máy sẽ có cảm giác chinh phục, khám phá bằng chính tốc độ, sức lực của mình, như vậy sẽ phấn khích hơn và bởi các lý do sau:

  • Giúp khám phá, thử thách và chinh phục bản thân cũng như các địa điểm du lịch
  • Tiết kiệm chi phí so với đi ô tô hoặc tàu hỏa
  • Đi phượt xe máy có thể thoải mái dùng chân nghỉ ngơi, chụp ảnh ở bất cứ địa điểm nào

Những điều cần chú ý khi lựa chọn phượt Sapa bằng xe máy

Những điều cần chú ý khi phượt Sapa bằng xe máy
Có nên đi phượt Sapa bằng xe máy

Lựa chọn tuyến đường phượt Sapa bằng xe máy phù hợp

Từ Hà Nội lên Sapa có 2 tuyến đường chính đó là hướng đi Lai Châu và hướng đi Lào Cai. Tuy nhiên hướng đi Hà Nội – Lào Cai dễ đi và nhanh hơn.

  • Tuyến Hà Nội – Lào Cai: Từ Hà Nội  đi về hướng cầu Thăng Long – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phong Châu   Đoan Hùng, Phú Thọ – Yên Bái – Lào Cai – Sapa. Tổng quãng đường khoảng 360km.
  • Tuyến Hà Nội – Lai Châu: Hà Nội – Hòa Lạc  –  Sơn Tây  – Thanh Sơn – Dọc quốc lộ 32 – Sapa Tổng quãng đường đi khoảng hơn 420km.

Thời điểm phượt Sapa bằng xe máy lý tưởng

Sapa mùa nào cũng đẹp bởi được thiên nhiên ưu ái cho cảnh sắc và thời tiết tuyệt đẹp. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên đi phượt bằng xe máy vào thời điểm có thời tiết thuận lợi. Thời điểm thích hợp là tháng 3, tháng 5, tháng 9 và tháng 11 bởi thời tiết lúc này ít mưa và không quá nóng cũng khôgn quá lạnh. Như vậy mới thuận lợi cho việc di chuyển an toàn và dễ dàng. Không những vậy đi phượt Sapa thời điểm này có thể ngắm nhiều cảnh đẹp như các cánh đồng lúa chín, thung lũng hoa,…

Xác định thời gian xuất phát

Trước khi khởi hành chuyến phượt bằng xe máy của mình bạn nên xem dự báo thời tiết hoặc nếu có người quen trên Sapa thì có thể hỏi về khí hậu hiện tại. Sẽ rất nguy hiểm và khó khăn nếu bạn đi phượt đúng ngày mưa.

Phượt Sapa bằng xe máy chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn đi ô tô. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn thời gian xuất phát phù hợp để còn nghỉ ngơi và vui chơi.

Leave Comments

Scroll
0888 888 888